Nếu iPhone của bạn bị vào nước, hãy làm ngay điều này!

Từ iPhone 7 trở lên, Apple đã cung cấp khả năng chống bụi và kháng nước với chỉ số IP67, và từ iPhone XS trở lên là IP68. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng iPhone chỉ được khuyến cáo là “kháng nước” chứ không phải là “chống nước,” và Apple đã trải qua thời kỳ bị kiện vì quảng cáo quá mạnh mẽ về khả năng kháng nước của iPhone.

Nếu iPhone của bạn bị vào nước, hãy làm ngay điều này! - Ảnh 1.

Hiện nay, tình hình thời tiết không dừng sự thay đổi, có thể khiến iPhone tiếp xúc với mưa nước một cách không dự đoán được. Mặc dù iPhone có khả năng kháng nước, nhưng loa thường là bộ phận dễ bị ảnh hưởng khi tiếp xúc với nước, có thể dẫn đến tình trạng rè hoặc nghẹt loa khó chịu.

Vì vậy, nếu iPhone của bạn bị nước, không cần quá lo lắng. Bạn có thể thử theo các bước sau để giúp iPhone tự đẩy nước ra khỏi loa, và có thể sử dụng “shortcuts” có tên là Water Eject để bảo vệ chiếc iPhone của bạn tốt hơn.

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Shortcuts trên iPhone và tải xuống phím tắt Water Eject. Sau đó, chọn Thêm phím tắt mà không tin cậy.

Nếu iPhone của bạn bị vào nước, hãy làm ngay điều này! - Ảnh 2.

Khi bạn đã thêm Water Eject vào Phím tắt của mình, chỉ cần chọn nó để khởi động quá trình đẩy nước ra trên iPhone của bạn và sau đó chọn Begin Water Ejection.

Nếu iPhone của bạn bị vào nước, hãy làm ngay điều này! - Ảnh 3.

Trong quá trình thực hiện, máy sẽ đẩy loa lên cường độ âm thanh cao và rung lên. Khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo đã hoàn thành.

Nếu iPhone của bạn bị vào nước, hãy làm ngay điều này! - Ảnh 4.

Khi quá trình hoàn tất, shortcuts sẽ tự động giảm âm lượng của thiết bị xuống 50% và thông báo hoàn tất cho người dùng. Tính năng này giúp loại bỏ nước từ loa iPhone thông qua âm thanh ở tần số rất thấp.

Nếu iPhone của bạn bị vào nước, hãy làm ngay điều này! - Ảnh 5.

IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *