Làm thế nào để quét mã QR với iPhone hoặc iPad trong iOS 11

Hiện nay, iPhone và iPad đã tích hợp tính năng đọc mã QR trực tiếp vào ứng dụng máy ảnh của họ. Điều này cho phép bạn quét mã QR một cách nhanh chóng bằng các thiết bị chạy hệ điều hành iOS mà không cần phải tải xuống bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào.

Mã QR thường xuất hiện ở nhiều vị trí trong thế giới thực, chúng thường có dạng hình vuông với các khối màu đen được phân bố trên nền trắng. Chúng thường được sử dụng để dẫn dắt người dùng đến các trang web, cung cấu thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ, tải xuống ứng dụng hoặc phương tiện truyền thông, và thực hiện nhiều chức năng khác.

Cách quét mã QR trên iPhone và iPad

Bước một: Mở ứng dụng máy ảnh trên iPhone hoặc iPad của bạn

Bước hai: Giữ máy ảnh của thiết bị lên đến mã QR

Bước ba: Không cần nhấn nút chụp, thiết bị iOS của bạn sẽ tự động nhận dạng mã QR và cung cấp cho bạn thông báo trên màn hình. (Đảm bảo bạn có tín hiệu di động hoặc bạn đã kết nối với Wi-Fi.)

Bước bốn: Nhấn vào thông báo sẽ được đưa đến đích của mã QR.

Sử dụng Wallet có thể quét mã QR trên iPhone và iPad

Ngoài ra còn có một trình đọc QR tích hợp trong ứng dụng Wallet trên iPhone . Để truy cập vào máy quét, mở ứng dụng, nhấp vào nút dấu cộng ở đầu phần “Mật khẩu”, sau đó nhấn vào Scan Code để thêm thẻ.

Từ đây, bạn có thể quét mã QR cho phiếu giảm giá, thẻ lên máy bay, vé và thẻ khách hàng thân thiết, nhưng chỉ cho những thứ cụ thể mà Wallet coi là “vượt qua”.

Nếu bạn cố gắng quét bất kỳ mã QR nào khác, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi.

Nếu bạn không thích sử dụng một trong hai phương pháp trên, bạn cũng có thể truy cập App Store, nơi bạn sẽ tìm thấy nhiều ứng dụng đọc mã QR miễn phí.

Tìm hiểu thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!


IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *