Hướng dẫn cách đổi số điện thoại trên ứng dụng VNeID

Cách đổi số điện thoại trên VNeID

Theo Điều 3, Khoản 12 của Nghị định 59/2022/NĐ-CP, VNeID là một ứng dụng di động được phát triển bởi Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư thuộc Bộ Công An Việt Nam.

Mục tiêu chính của VNeID là thay thế giấy tờ truyền thống. Ứng dụng này dựa trên cơ sở dữ liệu về định danh, dân cư, và xác thực điện tử. VNeID cung cấp nhiều tiện ích liên quan đến phát triển công dân số, chính phủ số, và xã hội số.

Khi sử dụng ứng dụng định danh điện tử VNeID, có nhiều trường hợp mà người dùng muốn thay đổi số điện thoại đã đăng ký với tài khoản định danh cá nhân. Các lý do bao gồm việc sử dụng số điện thoại của người thân, cung cấp số điện thoại không phải là số chính chủ hoặc số điện thoại đó đã bị người khác sử dụng để đăng ký định danh.

Có 2 cách để đổi số điện thoại trên VNeID như sau:

– Cách thứ nhất: Đến Công an xã để đăng ký đổi số điện thoại. Sau đó, Công an xã sẽ lập danh sách gửi ra Bộ Công an để thay đổi.

– Cách thứ hai: Gọi điện thoại đến thoại đường dây nóng của Bộ Công an chuyên giải đáp, hỗ trợ thông tin về dữ liệu dân cư, căn cước công dân, định danh điện tử 19000368 . Sau đó, ấn phím 4 để liên lạc với nhân viên tổng đài.

Nhân viên tổng đài sẽ thực hiện kiểm tra thông tin tài khoản và xác minh lý lịch, địa chỉ cư trú của công dân, để đảm bảo rằng dữ liệu là chính xác. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp số điện thoại mới để cập nhật thông tin liên hệ.

Quá trình yêu cầu thay đổi số điện thoại trên VNeID thông qua tổng đài của Bộ Công an diễn ra nhanh chóng, chỉ mất khoảng 5 phút. Tuy nhiên, do lượng cuộc gọi đến đồng thời nhiều, nên số tổng đài của Bộ Công an thường gặp tình trạng quá tải.

Thời gian hoàn thành quy trình thay đổi số điện thoại là khoảng 7-10 ngày. Bộ Công an sẽ gửi thông báo qua tin nhắn tới số điện thoại mới đã đăng ký. Khi đó, công dân có thể kích hoạt lại tài khoản định danh với số điện thoại mới.

Hướng dẫn cách đổi số điện thoại trên ứng dụng VNeID - Ảnh 1.

Lưu ý khi thay đổi số điện thoại trên VNeID

Việc cập nhật thông tin cá nhân trong ứng dụng VNeID đóng vai trò quan trọng để đảm bảo tính chính xác của dữ liệu cá nhân, cũng như để cơ quan chức năng có thể nắm bắt kịp thời thông tin về nơi cư trú của công dân.

Khi bạn quyết định thay đổi số điện thoại trên VNeID, hãy nhớ tuân thủ các quy tắc sau:

  • Hãy chắc chắn rằng số điện thoại mới mà bạn cung cấp là số đang hoạt động và thuộc sở hữu của bạn.
  • Lưu ý rằng bạn chỉ được phép thay đổi thông tin số điện thoại một lần trong một khoảng thời gian cụ thể, theo quy định của ứng dụng.

Bị mất điện thoại thì đăng nhập VNeID thế nào?

Khi bạn đăng nhập vào tài khoản cá nhân VNeID trên một thiết bị mới, bạn sẽ cần sử dụng mã kích hoạt được gửi qua ứng dụng VNeID trên thiết bị cũ của bạn. Điều này được thực hiện để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn khỏi rủi ro bị tiết lộ hoặc lạm dụng.

Trong trường hợp bạn mất điện thoại hoặc bán điện thoại cũ mà không thực hiện quy trình đăng nhập VNeID trên thiết bị mới trước đó, mã đăng nhập sẽ vẫn được gửi đến số điện thoại cũ. Điều này có nghĩa rằng khi bạn cố gắng đăng nhập vào tài khoản định danh điện tử trên thiết bị mới, một số dòng điện thoại có thể không cho phép bạn đăng nhập nếu không có mã xác thực được gửi đến số điện thoại cũ.

IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *