Cách đặt lịch đăng kiểm ô tô trên Zalo không phải ai cũng biết

Quy trình đăng kiểm ô tô có thể làm phiền nhiều tài xế với hình ảnh hàng xe dài chờ đợi tại các trung tâm đăng kiểm. Để tiết kiệm thời gian và không cần phải chờ đợi lâu, bạn có thể sử dụng dịch vụ đặt lịch đăng kiểm ô tô online qua ứng dụng Zalo. Dưới đây là hướng dẫn cách thực hiện quy trình này một cách nhanh chóng.

Bước 1: Cập nhật ứng dụng Zalo lên phiên bản mới nhất. Sau đó, trong ứng dụng Zalo, chọn mục “Khám phá” ở giữa thanh công cụ dưới cùng. Tiếp theo, nhấn “Xem thêm” ở mục Mini Apps.

Cách đặt lịch đăng kiểm ô tô trên Zalo không phải ai cũng biết - Ảnh 1.

Bước 2: Tại mục Mini Apps, sử dụng khung tìm kiếm và nhập từ khóa “TTDK Đặt lịch đăng kiểm.” Bạn sẽ nhận thông báo yêu cầu cho phép Trung tâm đăng kiểm truy cập số điện thoại của bạn. Nhấn “Cho phép” để tiếp tục.

Cách đặt lịch đăng kiểm ô tô trên Zalo không phải ai cũng biết - Ảnh 2.

Bước 3: Sau khi truy cập vào giao diện chính của ứng dụng đăng kiểm, chọn “Đặt lịch đăng kiểm.” Sau đó, chọn danh mục đăng kiểm phù hợp với loại phương tiện bạn đang sở hữu.

Cách đặt lịch đăng kiểm ô tô trên Zalo không phải ai cũng biết - Ảnh 3.

Bước 4: Đăng nhập vào hệ thống trung tâm đăng kiểm và điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu để tiến hành đăng ký.

Cách đặt lịch đăng kiểm ô tô trên Zalo không phải ai cũng biết - Ảnh 4.

Bước 5: Cuối cùng, điền thông tin chi tiết về xe, bao gồm biển số xe, ngày hết hạn, màu nền biển số, loại xe, số tem GCN, và bất kỳ thông tin khác theo yêu cầu của ứng dụng.

Nhấn “Tiếp tục” sau khi điền xong để nhập thông tin về khu vực và địa chỉ đăng ký, bao gồm khu vực đăng ký, trạm đăng kiểm, ngày hẹn đăng kiểm, và nhiều thông tin khác. Rồi ấn vào “Tiếp theo” để hoàn tất quy trình đặt lịch đăng kiểm.

Cách đặt lịch đăng kiểm ô tô trên Zalo không phải ai cũng biết - Ảnh 5.

Với Mini Apps của trung tâm đăng kiểm đặt lịch đăng kiểm được tích hợp trong Zalo, người dùng đã có thể dễ dàng đặt lịch hẹn đăng kiểm online tại nhà, không cần mất thời gian cài đặt ứng dụng, hay phải trực tiếp tới trạm đăng kiểm để xếp hàng. Người dùng đồng thời có thể thực hiện một số thủ tục như đăng ký hồ sơ xe mới, thay đổi thông tin chủ phương tiện hay gia hạn đăng kiểm xe.

IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *