3 cách phát hiện camera quay lén đơn giản nhất

Sự quan tâm đến việc bảo vệ không gian riêng tư trong những địa điểm mới là một vấn đề quan trọng. Để phát hiện và tránh rơi vào tình trạng bị camera quay lén ghi lại thông tin riêng tư, dưới đây là 3 cách đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện:

3 cách phát hiện camera quay lén

Tắt đèn kết hợp đèn flash, camera điện thoại

Phần lớn các loại camera ẩn thường trang bị đèn LED màu đỏ hoặc xanh lá cây. Khi đặt ở những vị trí kín, chúng có thể nhấp nháy nhiều hơn do thiếu ánh sáng. Nếu bạn muốn kiểm tra sự có mặt của chúng, hãy tắt hết đèn trong phòng và quan sát các đèn LED. Có thể nhắm mắt trong khoảng 5 giây và sau đó mở ra; đôi khi, mắt sẽ thích nghi với bóng tối, giúp bạn dễ dàng quan sát các dấu hiệu đèn LED.

3 cách phát hiện camera quay lén đơn giản nhất - Ảnh 1.

Bổ sung thêm, bạn có thể sử dụng đèn Flash của điện thoại hoặc đèn pin khi mắt thường không thể phát hiện được camera ẩn. Bằng cách chiếu ánh sáng sáng rọi khắp phòng, nếu có bất kỳ thiết bị ghi hình nào khác, nó sẽ phản chiếu lại ánh sáng.

Một phương pháp khác là mở ứng dụng camera trên điện thoại và chuyển sang chế độ quay video. Nếu có camera ẩn nào đó, nó sẽ phản chiếu hoặc hiển thị điểm sáng trên màn hình, giúp bạn phát hiện sự hiện diện của nó trong không gian.

Tìm camera quay lén bằng các thiết bị chuyên dụng

Nếu có khả năng tài chính, bạn có thể đầu tư vào các thiết bị chuyên dụng được thiết kế để phát hiện camera quay lén. Những thiết bị này thường có khả năng phát hiện tín hiệu vô tuyến (RF), từ trường, và tia hồng ngoại, những tín hiệu mà camera và micro thường sử dụng.

Ngoài ra, quan trọng là bạn cũng nên thực hiện cuộc gọi từ điện thoại thông minh của mình. Nếu bạn nghe thấy nhiều tiếng ồn lạ, điều này có thể chỉ ra rằng điện thoại của bạn đang bị can thiệp hoặc bị ảnh hưởng bởi một thiết bị phát ra sóng vô tuyến.

Để ý gương trên tường trong phòng ngủ, phòng tắm

Để kiểm tra xem gương có phải là gương hai chiều hay không, bạn có thể đặt ngón tay vuông góc với mặt gương. Nếu giữa ngón tay và ảnh phản chiếu có một khoảng cách, đó là gương thông thường. Ngược lại, nếu chúng chạm vào nhau, có khả năng đó là gương hai chiều, và có thể có camera ở mặt phía bên kia.

Đây là 3 phương pháp đơn giản nhất để phát hiện camera quay lén. Hãy thử áp dụng ngay để bảo vệ sự riêng tư của bạn.

IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *