Làm gì khi bạn không thể tải ứng dụng từ App Store cho iPhone?

Khác với Android, các ứng dụng cho iPhone chủ yếu được cung cấp thông qua App Store. Vì vậy, người dùng chỉ có thể tải các ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng của Apple. Tuy nhiên, nếu có lý do nào đó khiến bạn không thể tải xuống hoặc cập nhật ứng dụng từ App Store cho iPhone, bạn có cách nào khắc phục không?

Làm gì khi bạn không thể tải ứng dụng từ App Store cho iPhone? - Ảnh 1.

Bài viết này sẽ cung cấp một số giải pháp để giúp bạn khắc phục vấn đề không thể tải ứng dụng từ App Store cho iPhone. Mời bạn tham khảo.

1. Kiểm tra lại kết nối internet

Để tải và cập nhật các ứng dụng từ App Store, iPhone của bạn cần phải được kết nối với internet. Vì vậy, nếu gặp vấn đề không thể tải ứng dụng từ App Store cho iPhone, việc đầu tiên bạn nên kiểm tra là kết nối internet.

Làm gì khi bạn không thể tải ứng dụng từ App Store cho iPhone? - Ảnh 2.

Nếu iPhone đang kết nối qua Wi-Fi, bạn có thể thử tắt và bật lại kết nối Wi-Fi để làm mới kết nối. Hoặc nếu bạn đang sử dụng kết nối di động, hãy kiểm tra cài đặt để xem App Store có được phép sử dụng kết nối di động không, bằng cách làm như sau.

Làm gì khi bạn không thể tải ứng dụng từ App Store cho iPhone? - Ảnh 3.

Bạn mở Cài đặt > Di động, sau đó tìm đến mục App Store để kiểm tra xem nó đã được kích hoạt chưa. Nếu chưa, bạn có thể kéo thanh trượt sang ON để cho phép ứng dụng này sử dụng kết nối di động.

Cần lưu ý rằng, đôi khi hệ thống chỉ cho phép tải xuống các ứng dụng có dung lượng nhỏ hơn 200MB. Nếu ứng dụng lớn hơn, bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu sự cho phép từ bạn.

2. Đảm bảo rằng iPhone còn đủ dung lượng trống

Khác với các dòng máy Android, bộ nhớ của iPhone không thể mở rộng bằng thẻ nhớ bên ngoài. Vì vậy, trước khi quyết định tải các ứng dụng có dung lượng lớn, bạn cần xem xét dung lượng còn trống trên thiết bị.

Làm gì khi bạn không thể tải ứng dụng từ App Store cho iPhone? - Ảnh 4.

Bạn có thể kiểm tra dung lượng iPhone từ Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone.

Việc iPhone không có đủ dung lượng trống cũng có thể làm bạn không thể tải ứng dụng từ App Store. Trong trường hợp này, bạn cần dọn dẹp iPhone bằng cách xóa các ứng dụng không sử dụng, cũng như chuyển hình ảnh và video lên dịch vụ lưu trữ đám mây như iCloud, Google Drive hoặc OneDrive.

3. Kiểm tra cài đặt ngày/giờ

Sai sót trong ngày/giờ của iPhone cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình tải ứng dụng từ App Store. Sự không đồng nhất này có thể gây ra trục trặc trong việc giao tiếp giữa thiết bị của bạn và máy chủ của Apple.

Làm gì khi bạn không thể tải ứng dụng từ App Store cho iPhone? - Ảnh 5.

Để xem xét và điều chỉnh lại ngày/giờ cho iPhone, bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Ngày & Giờ.

4. Kiểm tra giới hạn tài khoản Apple ID

Trong một số trường hợp, iPhone của bạn có thể đã kích hoạt chức năng giới hạn tài khoản Apple ID, với các tùy chọn hạn chế việc tải hoặc xóa ứng dụng. Vì vậy, bạn nên kiểm tra lại bằng cách sau đây.

Làm gì khi bạn không thể tải ứng dụng từ App Store cho iPhone? - Ảnh 6.

Vào Cài đặt > Thời gian sử dụng > Bật giới hạn. Tại đây, nhấn vào “Mua hàng iTunes & App Store”.

Làm gì khi bạn không thể tải ứng dụng từ App Store cho iPhone? - Ảnh 7.

Thiết lập “Cho phép” ở cả 03 tùy chọn là xong.

5. Đang xuất và đăng nhập lại Apple ID trong App Store

Đôi khi việc không thể tải ứng dụng từ App Store cho iPhone có thể liên quan đến tài khoản Apple ID bạn đang sử dụng. Có thể mật khẩu hoặc tên người dùng không chính xác. Vì vậy, hãy thử đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản Apple ID trong App Store để kiểm tra.

Làm gì khi bạn không thể tải ứng dụng từ App Store cho iPhone? - Ảnh 8.

Mở Cài đặt, chọn tên iCloud của bạn, sau đó chọn “Phương tiện & Mua hàng”. Đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản trong App Store.

Trường hợp nếu ứng dụng được tải bằng Apple ID khác, bạn hãy xóa ứng dụng đó đi và thực hiện việc tải lại.

6. Thoát hoàn toàn App Store và khởi động lại iPhone

Đôi khi, việc mở quá nhiều ứng dụng trên iPhone có thể làm cho thiết bị bị “treo” và gây gián đoạn trong quá trình tải ứng dụng từ App Store.

Làm gì khi bạn không thể tải ứng dụng từ App Store cho iPhone? - Ảnh 9.

Vì vậy, hãy thử đóng hoàn toàn App Store và các ứng dụng khác đang chạy trong “App Switcher” (Bộ chuyển đổi ứng dụng – Đa nhiệm), sau đó khởi động lại iPhone và truy cập lại App Store để kiểm tra.

7. Kiểm tra xem ứng dụng có hoạt động với iPhone của bạn hay không

Có thể bạn không nhận ra, nhưng một số ứng dụng yêu cầu phiên bản iPhone hoặc phiên bản iOS cụ thể. Do đó, có trường hợp iPhone của bạn không được hỗ trợ và không thể tải được ứng dụng đó.

Làm gì khi bạn không thể tải ứng dụng từ App Store cho iPhone? - Ảnh 10.

Để kiểm tra, hãy mở ứng dụng đó và tìm phần “Thông tin” để xem liệu nó có hỗ trợ thiết bị của bạn hay không. Nếu không được hỗ trợ, xin chia buồn cùng bạn!

8. Kiểm tra cập nhật iOS

Làm gì khi bạn không thể tải ứng dụng từ App Store cho iPhone? - Ảnh 11.

Cuối cùng, có thể ứng dụng không tương thích với phiên bản iOS hiện tại trên iPhone của bạn. Vì vậy, hãy kiểm tra và cập nhật lên phiên bản mới nhất từ Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Chúc bạn thành công.

IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *