Khắc phục: Lỗi “Cài đặt Chrome không thành công do Lỗi Chưa xác định” trong Windows 10

Như một trình duyệt đơn giản và nhẹ, người dùng Windows 10 thường ưa chuộng tải Google Chrome về máy tính. Gần đây, nhiều người dùng đã gặp khó khăn khi cố gắng cài đặt Chrome trên hệ thống của họ với thông báo lỗi chưa xác định. Dù họ thử tải xuống nhiều lần, họ vẫn gặp vấn đề. Thông báo lỗi này xuất hiện trong quá trình cài đặt và gây khó chịu cho người dùng.

Để khắc phục vấn đề Cài đặt Chrome Không thành công do Lỗi chưa xác định, bạn cần thực hiện việc xóa thư mục Ứng dụng Chrome từ máy tính. Ngoài ra, tạm ngừng quét thời gian thực của McAfee cũng có thể giải quyết vấn đề một cách dễ dàng.

Mặc dù các chuyên gia đã nỗ lực hết sức để xác định nguyên nhân gốc rễ của vấn đề này, tuy nhiên, rõ ràng họ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân cụ thể cho lỗi không xác định này. Nhóm kỹ thuật đang chăm chỉ làm việc để sớm khắc phục tình trạng này. Trong lúc họ tiến hành các sửa đổi, chúng tôi sẽ chia sẻ một mẹo đơn giản mà bạn có thể áp dụng để bỏ qua lỗi này và tiến hành cài đặt trình duyệt một cách dễ dàng.

Làm thế nào để khắc phục cài đặt Chrome không thành công do lỗi không xác định Windows 10

Bước 1 : Trước tiên, khởi chạy họp ở thoại Run trên máy tính của bạn bằng cách cùng nhau nhấn phím nóng Windows + R.

Bước 2: Nhập văn bản sau vào hộp văn bản và nhấp vào nút Ok .

%USERPROFILE%\AppData\Local\Google

Bước 3 : Hành động này mở ra File Explorer với một số thư mục. Chọn tất cả các thư mục bằng cách sử dụng  phím tắt Ctrl + A trên bàn phím

Bước 4 : Xoá  tất cả các thư mục này của Google bằng cách nhấn phím Delete .

Bước 5 : Một hộp thoại cảnh báo có thể bật lên để xóa các tệp vĩnh viễn, nhấp vào Yes để tiếp tục.

Bước-6 : Cuối cùng, khởi động lại Windows 10 PC. Khi nó bắt đầu, hãy thử cài đặt  lại trình duyệt Google Chrome .

Hy vọng rằng, xóa các thư mục này vượt quá cài đặt Chrome Không thành công do Lỗi Chưa xác định trên Windows 10.

Nếu bạn gặp khó khăn khi cố gắng xóa ứng dụng vì bạn nhận thông báo rằng ứng dụng vẫn đang hoạt động, trong trường hợp đó, bạn cần thực hiện việc này thông qua Task Manager. Đầu tiên, bạn cần kết thúc tất cả các tiến trình liên quan đến chrome.exe, sau đó tiến hành theo các bước dưới đây.

Bước 1 : Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và từ danh sách hiển thị, chọn tùy chọn Task Manager .

Bước 2 : Lưu lại tab Processes và tìm tất cả các mục bao gồm Chrome và Google dưới tên của nó. Thực hiện một nhấp chuột phải vào từng mục một và nhấp vào  End task.

Khi bạn kết thúc tất cả các quy trình, hãy cố gắng xóa các thư mục bên dưới Google. Sau khi xoá thư mục Ứng dụng của Google, hãy thử cài đặt lại trình duyệt.

Phần kết luận

Google Chrome được biết đến là một trình duyệt nhanh và tương thích tốt với hệ điều hành Windows 10. Mọi sự cố xảy ra trong quá trình cài đặt trình duyệt web này có thể gây phiền lòng. Mặc dù các chuyên gia đang nỗ lực để khắc phục vấn đề Cài đặt Chrome không thành công do Lỗi không xác định trên Windows 10, bạn cũng có thể tự mình giải quyết nó bằng cách thủ công. Dưới đây, chúng tôi đã trình bày một mẹo đơn giản nhưng hiệu quả, và hy vọng rằng sau khi bạn tuân theo hướng dẫn này, bạn sẽ có thể tải và cài đặt trình duyệt này trên máy tính của bạn một cách dễ dàng.

Tìm hiểu thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!


IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *