Hướng dẫn cách xóa ứng dụng trên MacBook nhanh nhất

Việc xóa các ứng dụng trên MacBook khi không cần sử dụng là một giải pháp hiệu quả để tiết kiệm dung lượng ổ cứng. Như vậy, máy tính của bạn sẽ có thêm không gian lưu trữ để đựng các tệp tài liệu, ứng dụng, hình ảnh, hoặc các chương trình yêu cầu dung lượng lớn để hoạt động.

Hướng dẫn cách xóa ứng dụng trên MacBook nhanh nhất - Ảnh 1.

Hướng dẫn cách xóa ứng dụng trên MacBook nhanh nhất.

Dưới đây là cách xóa ứng dụng trên MacBook nhanh nhất.

Xóa ứng dụng bằng Launchpad

Launchpad trên macOS có chức năng tương tự như thanh Menu và là nơi chứa tất cả các ứng dụng đã được cài đặt trên máy tính Mac.

Để mở Launchpad, bạn có thể nhấn phím F4 hoặc bấm vào biểu tượng hoả tiễn màu bạc ở thanh Dock. Sau đó, giữ chuột trái trên biểu tượng ứng dụng mà bạn muốn xóa và nhấp vào biểu tượng X để thực hiện việc xóa. Cuối cùng, chỉ cần xác nhận để hoàn tất quá trình xóa.

Xóa ứng dụng bằng Finder

Finder trên macOS là nơi lưu trữ các tệp và tài liệu cá nhân của người dùng.

Để xóa ứng dụng bằng Finder, bạn mở Finder và chọn thư mục ‘Ứng dụng’. Sau đó, tìm và di chuột vào biểu tượng của ứng dụng cần xóa. Nhấn chuột phải hoặc chạm đôi nếu bạn sử dụng trackpad, sau đó chọn ‘Chuyển vào thùng rác’.

Tiếp theo, mở thùng rác ở góc dưới thanh công cụ, tìm ứng dụng đã xóa, nhấn chuột phải và chọn ‘Xóa ngay lập tức’ để hoàn tất quá trình xóa.

Xóa ứng bằng công cụ Quản lý bộ nhớ

Trước hết, hãy bấm vào biểu tượng của hệ điều hành Apple ở góc trái trên cùng của màn hình.

Sau đó, chọn mục “Về máy Mac” và tiếp tục chọn “Ổ lưu trữ,” sau đó, nhấp vào “Quản lý.” Tìm và chọn ứng dụng mà bạn muốn gỡ bỏ, di chuyển chuột đến biểu tượng của ứng dụng và nhấp chuột phải để hiển thị menu. Chọn “Xóa” và cuối cùng xác nhận quyết định để hoàn tất quá trình xóa.

IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *