8 Mẹo để có trải nghiệm Internet nhanh hơn

Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, có lẽ bạn muốn có kết nối internet nhanh hơn. Không có gì tệ hơn là phải đợi mãi mãi để tải trang web yêu thích hoặc hoàn tất quá trình tải về.

Dù bạn đã đăng ký một gói dịch vụ Internet với tốc độ cao như thế nào, có khả năng bạn có thể cải thiện trải nghiệm Internet của mình ít nhất một chút thông qua một số điều chỉnh và thay đổi. Dưới đây là một vài cách để bạn bắt đầu:

Lưu ý: Liên kết sẽ mở trong một cửa sổ mới để giúp bạn dễ dàng quay lại trang này.

Mẹo tăng tốc độ internet nhanh hơn

Mẹo giúp bạn cải thiện tốc độ Internet nhanh hơn

1 – Đảm bảo rằng máy tính của bạn hoàn toàn không bị nhiễm phần mềm độc hại. Một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra hiệu suất hệ thống chậm chạp, sự chậm trễ trong kết nối internet hoặc treo máy là sự hiện diện của phần mềm độc hại. Hãy thực hiện quét và loại bỏ mọi loại vi-rút, trojans, phần mềm gián điệp hoặc phần mềm quảng cáo có thể tồn tại trên ổ cứng máy tính của bạn.

2 –Đảm bảo rằng bộ định tuyến của bạn có khả năng hỗ trợ tốc độ kết nối tối đa được cung cấp bởi Gói dịch vụ Internet của bạn. Một số bộ định tuyến cũ hơn được xây dựng bằng công nghệ lạc hậu và không thể đáp ứng được tốc độ tải xuống hiện đại.

Nếu bộ định tuyến của bạn hơn một vài năm, tôi khuyên bạn nên xem xét việc có một bộ định tuyến lớp AC nhanh với các cổng Ethernet có dây Gigabit để tận dụng tối đa tốc độ Internet băng thông rộng của bạn.

Nếu bạn quyết định giữ lại bộ định tuyến hiện tại của bạn, hãy chắc chắn rằng nó đã cài đặt phiên bản firmware mới nhất. Việc cập nhật firmware cơ bản của bộ định tuyến sẽ đảm bảo rằng nó có thể xử lý lưu lượng truy cập Internet của bạn một cách suôn sẻ và nhanh chóng nhất có thể.

Bạn có thể kiểm tra xem có bản cập nhật firmware nào có sẵn cho bộ định tuyến của mình bằng cách truy cập trang web Hỗ trợ của nhà sản xuất và nhập số mô hình của bộ định tuyến. Nếu có bản cập nhật, hãy làm theo hướng dẫn trên trang tải xuống để cài đặt.

3 – Đảm bảo rằng thẻ Ethernet và/hoặc thẻ Wi-Fi của máy tính đủ nhanh để hỗ trợ tốc độ tối đa cho cả kết nối Internet và bộ định tuyến của bạn. Nếu không, bạn có thể cài đặt một Card Adapter Gigabit Ethernet giá rẻ hoặc một bộ chuyển đổi USB Gigabit Ethernet để nâng cao khả năng mạng của hệ thống của bạn lên tốc độ tối đa.

4 –Thử sử dụng một loạt các trình duyệt web khác nhau để xem trình duyệt nào tải các trang web bạn truy cập thường xuyên nhanh nhất.

Chỉ việc thay đổi trình duyệt mà bạn sử dụng có thể tạo ra sự khác biệt lớn về tốc độ tải trang web yêu thích của bạn, bởi vì một số trình duyệt xử lý các công nghệ Internet khác nhau một cách hiệu quả hơn so với trình duyệt khác.

Dưới đây là danh sách ngắn các trình duyệt web phổ biến nhất cùng với các liên kết đến các trang tải xuống của chúng:

•  Google Chrome
•  Firefox
•  Opera

Lưu ý: Windows 10 bao gồm một trình duyệt web hoàn toàn mới có tên là Edge , nhưng Internet Explorer vẫn được bao gồm. Tôi khuyên bạn nên tránh xa IE vì các trình duyệt mới hơn nhanh hơn và an toàn hơn.

5 –Hãy thường xuyên xóa bộ nhớ cache của trình duyệt web của bạn. Các tệp dữ liệu hỏng có thể lưu trữ trong bộ nhớ cache của trình duyệt có thể gây ra nhiều vấn đề khác nhau, từ hiệu suất trình duyệt chậm chạp đến việc treo cứng các trang web và sự bất ổn tổng thể của hệ thống.

Bạn sẽ tìm thấy một nút hoặc liên kết ở trong phần Cài đặt của trình duyệt để xóa bộ nhớ cache. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một phương pháp đơn giản được giải thích trong bài viết này để nhanh chóng xóa bộ nhớ cache của trình duyệt bằng cách sử dụng tổ hợp phím và một hoặc hai lần nhấp chuột.

6 –Đảm bảo rằng không có hàng xóm nào đang sử dụng kết nối Wi-Fi của bạn. Một số lượng lớn thiết bị chia sẻ mạng Wi-Fi từ bộ định tuyến sẽ làm giảm tốc độ kết nối của bạn.

Ví dụ: Nếu có người sử dụng kết nối Wi-Fi của bạn để xem video trên Netflix hoặc chơi trò chơi trực tuyến, điều này có thể làm giảm tốc độ kết nối của bạn. Thậm chí, chỉ việc họ lướt web hoặc kiểm tra email cũng có thể ảnh hưởng đến tốc độ kết nối tổng thể của bạn. Nếu họ thực hiện các hoạt động bất hợp pháp thông qua kết nối Internet của bạn, có thể khiến bạn gặp rắc rối pháp lý.

Để đảm bảo an toàn, bạn có thể kích hoạt mã hóa mạnh nhất mà bộ định tuyến của bạn hỗ trợ và chọn một mật khẩu an toàn nhưng dễ nhớ để ngăn chặn bất kỳ người nào khác truy cập vào mạng Wi-Fi của bạn.

7 – Sau khi bạn đã thực hiện các bước từ 1 đến 6, bạn nên kiểm tra tốc độ tải xuống và tải lên thực tế của kết nối Internet của bạn bằng cách truy cập trang web Speedtest.net . Nếu tốc độ kết nối được hiển thị trong kết quả kiểm tra gần với tốc độ được cam kết trong gói dịch vụ Internet của bạn, bạn đang trong tình trạng tốt.

Tuy nhiên, nếu tốc độ hiển thị trong kết quả kiểm tra thấp hơn so với những gì bạn mong đợi, tôi khuyên bạn liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet và yêu cầu họ kiểm tra tại sao bạn không nhận được tốc độ đã hứa.

Có thể có nhiều nguyên nhân gây ra vấn đề này, bao gồm cáp hoặc modem kém chất lượng, lỗi thời hoặc cấu hình không đúng đang làm giảm tốc độ kết nối của bạn. Nếu có vấn đề này, nhà cung cấp dịch vụ Internet sẽ cần tiến hành sửa chữa để đảm bảo bạn nhận được tốc độ mà bạn đã đăng ký.

8 –Nếu bạn đã thực hiện tất cả những điều được đề cập ở trên và vẫn gặp vấn đề về tốc độ kết nối Internet, có thể bạn nên xem xét việc nâng cấp gói dịch vụ Internet của mình lên một tầng cao hơn với nhà cung cấp dịch vụ Internet hiện tại hoặc thậm chí là xem xét chuyển đổi sang một nhà cung cấp dịch vụ Internet khác (ví dụ: chuyển từ Internet vệ tinh hoặc DSL sang cáp).

Tóm lại, không có lý do tại sao bạn phải chấp nhận một trải nghiệm Internet chậm chạp trong thời đại công nghệ hiện nay. Những bước được đề cập ở trên có thể giúp đảm bảo rằng bạn đang nhận được tốc độ mà bạn đã đăng ký và hy vọng.

Tìm hiểu thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!


IT Xanh cảm ơn đã đọc bài viết, mong các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn – Kham khảo thêm nhiều thủ thuật hay và bổ ích cùng IT Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *